5 Điều mà nhà tuyển dụng chỉ nghĩ mà không nói ra cho ứng viên biết

Phỏng vấn có thể coi như một cuộc thử thách về tâm lý đối với nhiều người tìm việc. Có thể nhà tuyển dụng không nói ra và luôn giữ gương mặt bình thản, điều đó làm bạn không biết được chính xác họ đang nghĩ gì về bạn và bạn có làm điều gì phật ý họ không. Dưới đây sẽ là 5 điều mà các nhà tuyển dụng thường nghĩ trong đầu nhưng không nói ra cho bạn biết trong các cuộc phỏng vấn. Bạn hãy tham khảo qua để hiểu họ đang nghĩ gì sẽ góp phần giúp bạn có được sự thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn nhé.

Liệu ứng viên có nói dối trong hồ sơ không?

Khi tham gia phỏng vấn, ứng viên không tránh khỏi hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn tỏ ra luống cuống hoặc trả lời vấp vấp, không rõ ràng khi được hỏi những câu hỏi mà lẽ ra bạn nên trả lời được. Có thể là do bạn quá bối rối nhưng nhà tuyển dụng sẽ không nhìn nhận sự việc như thế mà nghĩ rằng có thể bạn đang nói dối trong hồ sơ. Vì vậy bạn nên trung thực trong hồ sơ và chuẩn bị thật kỹ lưỡng những câu hỏi thường gặp để tự tin trả lời phỏng vấn. Điều đó sẽ tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng đấy.

Liệu ứng viên có cẩu thả trong công việc như thế này không?

Nếu bạn nộp hồ sơ ứng tuyển với đầy lỗi chính tả và ngữ pháp, liệu nhà tuyển dụng sẽ nghĩ gì đây? Không biết sau khi được nhận việc bạn có bất cẩn như vậy hay không hoặc thậm chí có khi bạn còn không có cơ hội được tham gia phỏng vấn chỉ vì tính cẩu thả này. Cho dù công việc hàng ngày của bạn không liên quan tới viết văn bản, nhưng nhà tuyển dụng luôn muốn bạn dành sự chú ý cho công việc với những chi tiết nhỏ nhất như chính tả chẳng hạn. Vì vậy hãy luôn đọc thật kỹ hồ sơ xin việc trước khi nộp vì ở những giai đoạn sàng lọc ứng viên này, nhà tuyển dụng có thể sẽ không bỏ qua cho bất kỳ lỗi nhỏ nào và bạn sẽ bị vuột mất cơ hội việc làm phù hợp đấy nhé

Liệu ứng viên lúc nào cũng đến muộn như vậy không?

Có thể bạn luôn đúng giờ trong mọi việc nhưng khi bạn đến muộn trong một cuộc phỏng vấn có thể khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về khả năng sắp xếp thời gian của bạn và sẽ đặt suy nghĩ rằng liệu điều này có thường xuyên xảy ra không nếu bạn được tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ không thông cảm cho những lý do bạn đưa ra như giao thông hay đi lạc…vì họ cho rằng nếu bạn nghiêm túc về công việc đang cần tuyển, bạn sẽ có biện pháp để khắc phục vấn đề trên. Vì vậy, hãy chuẩn bị thời gian thật kỹ càng để tới nơi phỏng vấn đúng giờ hoặc nếu đến sớm thì có thể chờ bên ngoài để chuẩn bị tâm lý trước khi phỏng vấn, đến sớm sẽ tốt hơn đến muộn mà đúng không?

Liệu đây có phải là trang phục mà ứng viên luôn mặc khi đi làm?

Một vấn đề cần lưu ý nữa khi đi phỏng vấn là trang phục. Nếu xuất hiện tại buổi phỏng vấn với trang phục cẩu thả, dép lê…nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng bạn không đủ chuyên nghiệp cho công việc. Cho dù bạn cho rằng công việc mà bạn tới phỏng vấn không đòi hỏi phải ăn mặc quá chỉn chu, thì tốt hơn hết, bạn vẫn phải ăn mặc lịch sự khi xuất hiện trước nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp hơn cho nhà tuyển dụng.

Liệu ứng viên có thường xuyên nhảy việc không?

Nếu bạn có những quãng thời gian ngắn làm việc tại các công ty cũ (dưới 1 năm), nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về khả năng cam kết của bạn đối với một công việc dài hạn. Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý để vượt qua thử thách này và giải thích lý do để trấn an nhà tuyển dụng.  Bạn biết mình đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo và có thể đưa ra những câu hỏi phù hợp trong cuộc phỏng vấn để xác định xem, cơ hội công việc này có phù hợp với những nhu cầu của bạn cũng như những mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn hay không.

JOGO Team

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *